Liên hệ với chúng tôi để giải đáp thắc mắc của bạn

Khám phá kiến thức mới cùng Minh Đức Tax

CÁC CẠM BẪY KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN NGOÀI

Sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài hay thuê nhân viên kế toán làm việc cố định tại doanh nghiệp vẫn luôn là băn khoăn của nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ còn nhiều thiếu sót về tài chính, nhân lực.

Tuy nhiên việc sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài đang mang lại nhiều bất cập, cụ thể:

1.Những rủi ro lớn của dịch vụ kế toán ngoài không chuyên nghiệp

  • Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài thường gặp rủi ro lớn do kế toán không chuyên nghiệp, không được đào tạo bài bản nên không nắm được các số liệu cũng như tính hợp pháp của chứng từ, báo cáo dẫn đến các sai phạm.
  • Doanh nghiệp chưa có giấy phép hoặc chứng chỉ hành nghề thuế kế toán chuyên nghiệp, nhân sự của doanh nghiệp dịch vụ chưa có kinh nghiệm, chưa đủ năng lực giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

2.Kế toán nghỉ không bàn giao công việc

  • Nhiều doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán trọn gói để nộp báo cáo tài chính cho nhà nước nhưng khi kế toán thuế nghỉ thường không bàn giao lại các số liệu kế toán đầy đủ cho kế toán mới. 
  • Việc bàn giao sổ sách chứng từ là vấn đề lớn của các Cty dịch vụ kế toán. Rất nhiều trường hợp sổ sách không được bàn giao, bàn giao không kỹ, khâu lưu trữ hoặc tổ chức có rất nhiều vấn đề.

3.Kế toán mới không nắm bắt công việc

  • Kế toán mới tiếp nhận công việc mà lại không nắm bắt được các số liệu của doanh nghiệp, mất nhiều thời gian làm lại hoặc thiếu số liệu nên bị sai sót. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trao đổi thông tin các bên về tình trạng sổ sách. 
  • Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán không có chương trình đào tạo nhân viên mới vào khiến cho trình độ kỹ năng nghề rất thấp. Những nhân viên mới ra trường dù đã được học ở nhà trường những thiếu rất nhiều kiến thức thực tế.

4.Doanh nghiệp bị truy thu thuế, phát thuế nặng

  • Đặc biệt, khi thanh tra, quyết toán thuế mà không giải trình được, doanh nghiệp có thể bị truy thu, phạt thuế.
  • Nhiều khách hàng không có kinh nghiệm để đối ứng với đoàn thanh tra của cơ quan quản lý thuế đến kiểm tra dẫn đến rất bị phạt rất nặng.
  • Những thông tin như thế này sẽ cần được những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chu đáo để tránh những lãng phí không đáng có.

Nhiều chủ doanh nghiệp lại lựa chọn thuê riêng nhân viên cố định làm kế toán cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên việc các kế toán không kiểm soát, nắm bắt doanh thu, chi phí, công nợ, dòng tiền, tồn kho, thuế,….để báo cáo với chủ doanh nghiệp khi cần khiến chủ doanh nghiệp khó nắm được các báo cáo kịp thời để đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý.

Nếu Quý vị cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Thuế Minh Đức sẽ được tư vấn chu đáo các vấn đề một cách thấu đáo minh bạch và rõ ràng. Đặc biệt, chúng tôi sẵn sàng miễn phí cho sự tư vấn này.

Cty TNHH dịch vụ kế toán thuế Minh Đức

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 97, Đại Linh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978676791

Email : hatong@ketoanthueminhduc.vn

Website: https://ketoanthueminhduc.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC78ANZrshmffB7qzy77YC1A

Facebook : https://www.facebook.com/ketoanthueminhduc

Tin mới nhất

Unlocking-the-Benefits-of-Insurance-1
Phan-biet-KTTH-va-KTT-Recovered
Freelancing Promotion Facebook Cover Photo (2)
tao-chu-ky-dien-tu-2(2)
an-chi

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn

Tin tức và sự kiện

Tin tức liên quan

Scroll to Top